du-an-xay-dung-sieu-san-bay-long-thanh-chinh-thuc-duoc-thong-qua

Dự án xây dựng ‘siêu’ sân bay Long Thành chính thức được thông qua

Dự án xây dựng ‘siêu’ sân bay Long Thành chính thức được thông qua

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

du-an-xay-dung-sieu-san-bay-long-thanh-chinh-thuc-duoc-thong-qua

Theo Quyết định 1777/QĐ – TTg về việc phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 do Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký ban hành, mục tiêu xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành đạt cấp 4F theo phân cấp của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO).

Cảng hàng không quốc tế Long Thành sẽ là cảng hàng không quốc tế quan trọng của quốc gia, hướng tới trở thành một trong những trung tâm trung chuyển hàng không quốc tế của khu vực.
Giai đoạn 1 đầu tư 1 đường cất hạ cánh, 1 nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách/năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm.

du-an-xay-dung-sieu-san-bay-long-thanh-chinh-thuc-duoc-thong-qua

Tổng mức đầu tư Dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 là 109.111 tỉ đồng, tương đương 4,664 tỉ USD (tỷ giá 1 USD = 23.390 đồng). Thời gian thực hiện dự án là từ năm 2020 và hoàn thành giai đoạn 1 vào năm 2025.
Dự án được phân chia thành 4 dự án thành phần gồm:
Dự án thành phần 1 gồm các công trình trụ sở cơ quan quản lý nhà nước.
Dự án thành phần 2 gồm các công trình phục vụ quản lý bay.
Dự án thành phần 3 gồm các công trình thiết yếu trong cảng hàng không.
Dự án thành phần 4 là các công trình khác.

du-an-xay-dung-sieu-san-bay-long-thanh-chinh-thuc-duoc-thong-qua

Trong đó, dự án thành phần 3 các công trình thiết yếu trong cảng hàng không do nhà đầu tư khai thác cảng thực hiện được giao cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư bằng nguồn vốn của ACV.
ACV có trách nhiệm xây dựng hạ tầng chung (rà phá bom mìn, san lấp và chuẩn bị mặt bằng, xây dựng hàng rào, giao thông kết nối tuyến số 1, số 2 và các nút giao; đường và bãi đỗ ô tô, cầu, hầm, cấp điện, cấp thoát nước, chiếu sáng, viễn thông…); công trình tại khu bay (đường cất hạ cánh, đường lăn, đèn hiệu hàng không, hệ thống thiết bị ILS/DME…); sân đỗ tàu bay; hệ thống cung cấp nhiên liệu tàu bay; nhà ga hành khách; nhà ga hàng hoá số 1, nhà để xe, tòa nhà điều hành cảng và các công trình phụ trợ khác.

Các hạng mục xây dựng chính của Cảng hàng không quốc tế Long Thành bao gồm: xây dựng đường cất hạ cánh có chiều dài 4.000 m, chiều rộng 75 m, và hệ thống đường lăn, sân đỗ đảm bảo cho các loại tàu bay hoạt động đáp ứng công suất 25 triệu hành khách/năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm; xây dựng nhà ga hành khách có công suất thiết kế 25 triệu khách/năm, tổng diện tích sàn 373.000 m2.
Sau khi Thủ tướng phê duyệt đầu tư dự án tổng thể, ACV có trách nhiệm triển khai các bước tiếp theo thực hiện quyết định đầu tư các dự án thành phần theo quy định của pháp luật, bảo đảm chất lượng, tiến độ thực hiện và hiệu quả đầu tư.

Nguồn : Thanhnien.vn

Download bảng giá đất tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2020-2024 tại đây

Ngoài ra bạn muốn tìm hiểu đâu tư đất nền long thành vui lòng truy cập tại đây
Hoặc bạn đang muốn tìm hiểu để tránh những chiêu lừa đất nền vùng ven vui lòng truy cập tại đây

Hoặc Truy cập tại đây để cập nhận những thông tin mới nhất

☎ Quý khách hàng vui lòng đến ban quản lý khu vực theo số:
☎ Hotline: 0985010818 – 0879313999
Đc: Tòa nhà Central Point (Bắc Hà), 219 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

Trụ sơ chính : Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Đại Nam: số 7, đường 45, Bình An, Quận 2, TP Hồ Chí Minh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Please follow and like us: